วารสารศิลปวัฒนธรรม เพชบุระ ปีที่ ๑๒ ฉบับที่ ๑๒

พระพุทธรูปโบราณในเขตเมืองหล่มสัก

ชื่อผู้เขียน : สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

ปีที่พิมพ์ : พ.ศ. ๒๕๖๗

ประเภท : หนังสือ

จัดพิมพ์โดย : สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์,

คำสำคัญ : ศิลปวัฒนธรรมเพชบุระ, เมืองศรีเทพ : ชุมชนมรดกโลกแห่งลุ่มน้ำป่าสัก, วัดโพธิ์กลาง บ้านป่าแดง ตำบลป่าเลา, สุนทรียภาพทางวัฒนธรรม ความเชื่อฟ้อนแขบลาน, การมีส่วนร่วมขอประชาชนในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมศิลปกรรม, การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย Conservation of Thai Arts and Culture, ลายนกกระจิบบ้านเขาชะโงกเหนือ ผ้าทออัตลักษณ์อำเภอชนแดน, ทอดมันหัวปลีสูตรบ้านสะเดียง, น้ำตกตาดใหญ่น้ำหนาว, เมี่ยงตำข้าวโพด, ประเพณี ๑๒ เดือน หรือฮีต ๑๒ เป็นต้น

วารสารเพชบุระ ปีที่12 ฉบับที่12 (30 downloads )