การเปิดโอกาสให้เกิดการมีส่วนร่วม : การจัดเก็บองค์ความรู้ทางวัฒนธรรม ประจำปี 2568”

การเปิดโอกาสให้เกิดการมีส่วนร่วม : การจัดการองค์ความรู้ทางวัฒนธรรม ประจำปี 2568”

ประเด็นการมีส่วนร่วม : สำนักศิลปะและวัฒนธรรมดำเนินการจัดกิจกรรมการมีส่วนร่วม “การจัดการองค์ความรู้ทางวัฒนธรรม ประจำปี 2568” เพื่อระดมความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเกี่ยวกับการจัดการองค์ความรู้ทางวัฒนธรรม โดยใช้กระบวนการ การสัมภาษณ์เชิงลึกและแบบสอบถาม จัดขึ้น ณ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568 ห้องประชุมสีทอง อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

สรุปข้อมูลของผู้มีส่วนร่วม : มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 50 คน ประกอบไปด้วย นักศึกษาจำนวน 40 คน และบุคลากรภายในสำนักศิลปะและวัฒนธรรมจำนวน 10 คน

ผลจากการมีส่วนร่วม : ผลจากการจัดกิจกรรมการมีส่วนร่วม สำนักศิลปะและวัฒนธรรมได้ข้อมูลองค์ความรู้ และข้อเสนอแนะต่าง ๆ จากการระดมความคิดเห็น และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ด้านการจัดการองค์ความรู้ทางวัฒนธรรม รวมทั้งมีการประเมินมีความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความพึงพอใจ ร้อยละ 90.78

การนำผลจากการมีส่วนร่วมไปปรับปรุงพัฒนาการดำเนินงาน : นำองค์ความรู้ทางวัฒนธรรม ข้อเสนอแนะ ความคิดเห็นที่ได้จากการจัดกิจกรรมการมีส่วนร่วม ไปใช้วางแผนเพื่อปรับปรุงพัฒนาการดำเนินงานให้สอดคล้องกับแนวทางด้านการพัฒนาอนุรักษ์ วิจัยศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นตามความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และครอบคลุมทุกด้านตามความเหมาะสม เพื่อให้เกิดประสิทธิผลที่ดีในการดำเนินงานของสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ต่อไป

#สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ #https://artculture.pcru.ac.th

Spread the love
Scroll to Top