การเปิดโอกาสให้เกิดการมีส่วนร่วม : ขบวนแห่เทียนเข้าพรรษา เพื่อนำไปถวาย ยังวัดสนามบิน ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ ภายใต้โครงการ “ลานวัฒนธรรมแห่เทียนเข้าพรรษา ประจำปี 2566”

• ประเด็น หรือ เรื่องในการมีส่วนร่วม

– อนุรักษ์และสืบทอดวัฒนธรรมประเพณีไทยที่ดีงาม

– ประชาชน นักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร และเจ้าหน้าที่ ได้ทำบุญร่วมกันและมีส่วนร่วมในการทำนุ

บำรุงพระพุทธศาสนา

• สรุปข้อมูลของผู้มีส่วนร่วม

นักศึกษา บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์  และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรมไม่น้อยกว่า 300 คน ณ บริเวณด้านหน้าสำนักศิลปะและวัฒนธรรม และวัดสนามบิน ร่วมกันทำกิจกรรมทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาแห่เทียนไปวัดสนามบิน

• ผลจากการมีส่วนร่วม

ผู้มีส่วนร่วมมีความพึงพอใจ ร้อยละ 90.56  มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมร่วมกันของประชาชน นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ อีกทั้งยังมีส่วนร่วมในการทำนุบำรุง ประเพณี และศิลปวัฒนธรรม ตามพันธกิจของสำนักศิลปะและวัฒนธรรมอย่างเป็นรูปธรรม

• การนำผลจากการมีส่วนร่วมไปปรับปรุงพัฒนาการดำเนินงานของหน่วยงาน

นำผลสรุปที่ได้จากการจัดกิจกรรมมีส่วนร่วมในครั้งนี้ไปวางแผนเพื่อปรับปรุงพัฒนาการดำเนินงานให้

สอดคล้องตามความต้องการของผู้เข้าร่วมกิจกรรม และครอบคลุมทุกด้านตามความเหมาะสม เพื่อเกิดประสิทธิผลที่ดีในการดำเนินงานของสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์