เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยอาจารย์ ดร.นิคม โยกัญญา รองอธิการบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษาและกิจการพิเศษ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นงลักษณ์ อานี คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทร์พิมพ์ มีเปี่ยม ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากร ร่วมเดินทางสู่ประเทศกัมพูชาเพื่อร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและศิลปวัฒนธรรมในระดับนานาชาติ ณ มหาวิทยาลัยแห่งชาติเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ทั้งนี้ได้นำการแสดงชุด ระบำศรีเทพ จากสาขานาฏศิลป์และศิลปะการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ไปแสดงเพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยด้วย