วันนี้ (19 กันยายน 2567) เวลา 09.30 น. สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ในฐานะหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมท้องถิ่นจังหวัดเพชรบูรณ์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทร์พิมพ์ มีเปี่ยม หัวหน้าหน่วยอนุรักษ์ฯ จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้จัดการประชุมภาคีหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมท้องถิ่น กลุ่ม 3 ประจำปี พ.ศ. 2567 ซึ่งประกอบไปด้วยหน่วยอนุรักษ์ฯ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดอุตรดิตถ์ จังหวัดตาก จังหวัดสุโขทัย และจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเป็นการจัดประชุมในรูปแบบออนไลน์ เพื่อปรึกษาหารือและรายงานความก้าวหน้าผลการดำเนินงานตามแผนงานที่กำหนด ทั้งในส่วนของการการดำเนินงานร่วมกันระหว่างภาคีหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมท้องถิ่น กลุ่ม 3 ประจำปีงบประมาณ 2566 รวมถึงได้ร่วมพิจารณาเรื่องเจ้าภาพการประชุมภาคีหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมท้องถิ่น กลุ่ม 3 ประจำปี พ.ศ. 2568 ต่อไป ซึ่งได้แก่จังหวัดอุตรดิตถ์