พิธีเปิดเวทีศิลปวัฒนธรรม 50 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา จัดพิธีเปิดเวทีศิลปวัฒนธรรมและการแสดง เนื่องในงานครบรอบ 50 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ “Think Global Work Local : พัฒนาท้องถิ่นสู่สากล” โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งได้มอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้ร่วมกิจกรรมเครือข่ายด้านศิลปะและวัฒนธรรมที่มาร่วมงานทั้ง 7 หน่วยงาน ภายในงานประกอบไปด้วยการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ สลับกับแสดงดนตรี เริ่มต้นด้วยการแสดงดนตรีโดยอาจารย์รัฐธนินท์ รวีฉัตรพงศ์ และอาจารย์กิจติยา รวีฉัตรพงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชานาฏศิลป์และศิลปะการแสดง ที่ได้บรรเลงเพลงสร้างบรรยากาศสบาย ๆ ยามเย็นให้แก่ผู้คนที่มาชมงาน จากนั้นเป็นการแสดงทางวัฒนธรรมของแต่ละหน่วยงาน เริ่มด้วยชุดการแสดง “สามเหลี่ยมทองของวัฒนธรรม” ซึ่งเป็นการแสดงที่เกิดจากความร่วมมือของ 3 หน่วยงาน คือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา โรงเรียนหล่มสัก และมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ต่อด้วย การแสดงชุด “กำปัดทวารวดี อารยมณีศรีเทพนคร” จากโรงเรียนหนองไผ่ “อีสานบ้านเฮา” จากโรงเรียนวิทยานุกูลนารี “ระบำศรีเทพ” จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ “รื่นฤดีเภรีอยุธยา” จากมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา “ระบำอัปสรานบปุระบูชา” จากโรงเรียนเทศบาล 3 (ชาญวิทยา) “ลายท่าฟ้อนออนซอนผ้าไทหล่ม” จากโรงเรียนหล่มสัก “รากวัฒนธรรม” จากโรงเรียนเพชรพิทยาคม และปิดท้ายที่การแสดง ชุด “ฟ้อนสมนาบูชาแม่น้ำ” จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ แต่ละชุดการแสดงสวยงามและสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมแต่ละพื้นที่ออกมาได้เป็นอย่างดี #50ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์#50AnniversaryPCRU

ดาวน์โหลดรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ … https://www.facebook.com/media/set/?vanity=artculturepcru&set=a.6836860869762716