เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมกับสาขาวิชานาฏศิลป์และศิลปะการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นำการแสดง ชุด “ระบำศรีเทพ” ร่วมแสดงที่เวทีศูนย์การค้าเซ็นทรัล โคราช เนื่องในงานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ครั้งที่ 22 “ด๊ะดาด ศาสตร์ศิลป์ แผ่นดินสยาม” ซึ่งมีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาเป็นเจ้าภาพ ทั้งนี้ เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมการแสดงของจังหวัดเพชรบูรณ์ ส่งเสริมให้เยาวชนได้ตระหนักถึงศิลปะการแสดงและภูมิปัญญาท้องถิ่น อันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดต่อกันมา และยังเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือและความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์และมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในประเทศไทยที่เข้าร่วมงานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ครั้งที่ 22 “ด๊ะดาดศาสตร์ศิลป์ แผ่นดินสยาม” โดยมีการแสดงกว่า 150 ชุด จาก 107 สถาบันการศึกษา ประกอบไปด้วยนักแสดงซึ่งเดินทางมาจากทั่วประเทศจำนวนกว่า 2,000 คน เข้าร่วมแสดงในงาน

โอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทร์พิมพ์ มีเปี่ยม ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒรธรรม ยังได้เป็นตัวแทน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ขึ้นรับมอบของที่ระลึกสำหรับสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมงาน นอกจากนี้ ทางคณะดำเนินงานและนักแสดงจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ยังได้มีโอกาสเข้าชมพิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน และทรัพยากรธรณีฯ รวมถึงพิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรพ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เพื่อศึกษาความรู้ทางทรัพยากรธรณีฯ อีกด้วย