เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2566 เวลา 18.00 น. สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมพิธีรำถวายพระพุทธมหาธรรมราชา เนื่องในงานประเพณีอุ้มพระดำน้ำ ประจำปี 2566 ณ พุทธอุทยานเพชบุระ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทร์พิมพ์ มีเปี่ยม ผู้อำนวยการสำนักฯ เจ้าหน้าที่สำนักฯ รวมถึงผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์จำนวน 100 คน ร่วมรำถวายพระพุทธมหาธรรมราชาพร้อมกันกับประชาชนชาวเพชรบูรณ์รวม 2,566 คน ที่ต่างศรัทธาในองค์พระพุทธมหาธรรมราชา พระคู่บ้านคู่เมืองของชาวเพชรบูรณ์ และยังมีความเชื่อว่า หากได้รำถวายพระพุทธมหาธรรมราชาแล้วถือเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว